สาระน่ารู้

สำหรับมือใหม่หรือผู้ที่สนใจและชื่นชอบในกีฬากอล์ฟนั้น เราได้รวบรวม สาระน่ารู้ เกี่ยวกับกีฬากอล์ฟไว้ที่นี่แล้ว

สาระน่ารู้
ทำความรู้จัก ‘สมาคมกอล์ฟอาชีพแห่ง ประเทศไทย’
ข่าวกีฬากอล์ฟ

ทำความรู้จัก ‘สมาคมกอล์ฟอาชีพแห่ง ประเทศไทย’

สำหรับสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทยมีที่มาที่ไปอย่างไรนั้นมาดูกันเลย ‘สมาคมกอล์ฟอาชีพแห่ง ประเทศไทย’  ได้ริเริ่มก่อตั้งในปี พ.ศ.2511 โดยกลุ่มนักกอล์ฟอาชีพซึ่งนอกจากการแข่งขันกอล์ฟแล้ว ได้ยึดอาชีพในการสอนกอล์ฟด้วย ได้รวมตัวกันก่อตั้งสมาคมขึ้นเป็นครั้งแรก โดยใช้ชื่อสมาคมว่า “สมาคมครูกอล์ฟ” 

Read More »
นักกีฬากอล์ฟ
สาระน่ารู้

นักกีฬากอล์ฟ ระดับโลก ที่ทุกคนต้องรู้จัก

นักกีฬากอล์ฟ ในปัจจุบันนั้นมีมากมายหลากหลายคน โดยนักกีฬากอล์ฟแต่ละคนนั้นก็ล้วนมีความสามารถในการเล่นกอล์ฟเฉพาะตัว บางคนนั้นสามารถบังคับลูกกอล์ฟให้มีทิศทางตามที่ตัวเองต้องการได้ หรือว่าคนนั้นมีวงสวิงในการตีที่ทำให้รูปของสามารถลงหลุมได้อย่างง่ายดาย สำหรับผู้ชมท่านไหนที่กำลังเริ่มเข้ามาในวงการกีฬากอล์ฟ แต่ยังไม่รู้ว่าจะให้นักกีฬากอล์ฟท่านไหนมาเป็นไอดอลเพื่อใช้ในการฝึกฝนดี วันนี้เราได้มีนักกีฬากอล์ฟระดับโลกมาให้ผู้ชมทุกท่านได้ดูกัน และนักกีฬากอล์ฟที่เรานำมาให้ผู้ชมทุกท่านได้ดูกันนั้นจะช่วยให้การเล่นกอล์ฟของผู้เล่นทุกท่านดีขึ้นได้หรือไม่นั้น เราไปติดตามชมกันเลย

Read More »
ออกรอบกอล์ฟ
สาระน่ารู้

มาทำความรู้จักกับการ ออกรอบกอล์ฟ กัน

            ในการ ออกรอบกอล์ฟ นั้นมีหลากหลายสิ่งที่ผู้เล่นทุกท่านจำเป็นต้องคำนึงถึง ซึ่งหนึ่งในนั้นเลยก็คือเวลาในการออกรอบ นั้นเอง โดยทั่วไปแล้ว การออกรอบ จะใช้เวลาทั้งหมด 4

Read More »
ประวัติกอล์ฟ
สาระน่ารู้

มาทำความรู้จักกับ ประวัติกอล์ฟ กัน

กอล์ฟ นั้นถือว่าเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เนื่องจาก เป็นกีฬาที่มีความท้าทายเป็นอย่างมากในการเล่น โดยผู้เล่นนั้นจำเป็นต้องใช้ความแม่นยำ ในการตีลูกกอล์ฟให้ลงหลุม จึงทำให้กีฬานี้นั้นมีผู้เล่นมากมายให้ความสนใจ สำหรับ กีฬากอล์ฟ แล้วนั้น

Read More »
โปรกอล์ฟ
ข่าวกีฬากอล์ฟ

โปรกอล์ฟ หญิง ชื่อดังจากประเทศไทย

โปรกอล์ฟ ระดับโลกนั้นมีมากมาย แต่จะมีสักกี่คนที่เป็นคนไทย กีฬากอล์ฟ นั้นถือว่าเป็นหนึ่งในกีฬา ที่มีผู้เข้าแข่งขันมากมาย จึงทำให้การที่จะไต่ไปอยู่ในระดับโลกนั้น เป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก แต่ถึงแม้จะเป็นเรื่องยาก ก็ยังมีคนบางกลุ่มที่สามารถไปถึงจุดนั้นได้

Read More »
อุปกรณ์กอล์ฟ
สาระน่ารู้

อุปกรณ์กอล์ฟ ที่นักกีฬากอล์ฟต้องใช้มีอะไรบ้าง ?

            อุปกรณ์กอล์ฟ นั้นเป็นสิ่งที่นักกอล์ฟใช้สำหรับเล่นหรือแข่งขัน โดยผู้คนส่วนใหญ่ มักจะคิดว่าอุปกรณ์กอล์ฟนั้นมีเพียงแค่ลูกกอล์ฟและไม้กอล์ฟ แต่ที่จริงแล้ว ข้อมูลเหล่านั้นเป็นข้อมูลที่ผิดเป็นอย่างมาก ในการแข่งขันกอล์ฟนั้นมีอุปกรณ์กอล์ฟมากกว่าที่คุณคิด ในวันนี้เราได้นำอุปกรณ์กอล์ฟมาให้ผู้ชมทุกท่านได้ดูกันด้วย และอุปกรณ์กอล์ฟที่ใช้สำหรับการเล่นจะมีอะไรบ้างนั้น

Read More »