Tiger Woods กับตำแหน่งนักกอล์ฟอาชีพอันดับ 1 ของโลก

Tiger Woods

Tiger Woods โปรกอล์ฟที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั่วโลก และคงไม่มีใครไม่เคยได้ยินชื่อของ ไทเกอร์
วู้ดส์
อย่างแน่นอน เนื่องจากครั้งหนึ่ง ไทเกอร์ วู้ดส์ นั้นเคยได้รับตำแหน่งนักกอล์ฟมืออาชีพอันดับ 1 ของโลกนั่นเอง เรื่องราวของ ไทเกอร์ วู้ดส์ นั้นถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากกว่าที่ตัวเขานั้นจะไต่อันดับไปจนกลายเป็นนัก
กอล์ฟอันดับ 1 ของโลก ได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย และในทางกลับกัน จากอันดับ 1 ของโลกก็สามารถตกลงมาในอันดับท้าย ๆ ได้เช่นเดียวกัน ถือว่าเป็นเรื่องราวที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับใครที่อยากรู้ว่าเรื่องราวของ ไทเกอร์ วู้ดส์ นักกอล์ฟมือหนึ่งของโลกจะเป็นอย่างไร ไปติดตามชมกันเลย

เรื่องราวครอบครัวของ Tiger Woods

Tiger Woods

            Tiger Woods นั้นเกิดเมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 1975 โดนเขาเกิดและโตขึ้นในรัฐแคลิฟอร์เนียนั่นเอง ไทเกอร์ วู้ดส์ นั้นเป็นลูกชายคนเดียวของพ่อและแม่ โดยพ่อของเขาก็คือ Earl Wood และแม่ก็คือกุลธิดา วู้ดส์นั่นเอง
ไทเกอร์ วู้ดส์ นั้นเป็นลูกชายคนเดียวของทั้งคู่ แต่เขายังมีพี่ชายต่างมารดาอีก 2 คนโดยนั้นเอง นอกจากนี้ ไทเกอร์ วู้
ดส์ ยังได้มีพี่สาวต่างมารดาอีก 1 คนด้วย พ่อของ ไทเกอร์ วู้ดส์ นั้นเป็นทหารปลดประจำการโดยได้ติดยศเป็นพันโท
ซึ่งครั้งหนึ่งพ่อไทเกอร์ วู้ดส์ นานๆเข้าร่วมสงครามเวียดนามนั่นเอง พ่อของเขานั้นมีเชื้อสายแอฟริกันอเมริกัน ส่วนแม่
ของ TigerWoods นั้นเป็นคนไทยเชื้อสายจีน พ่อและแม่ของเขาได้มาเจอกันและมีความรักเกิดขึ้น หลังจากนั้นจึงได้
กัน TigerWoods ในวัยทารกออกมานั่นเอง โดยชื่อของเขาในตอนเกิดนั้นมีชื่อว่า Eldrick Tont ( Tiger ) Woods นั่นเอง โดยคำว่า ไทเกอร์ นั้นเป็นชื่อเล่นที่ถูกตั้งขึ้นมาเอาไว้นั่นเอง และเมื่อเขาได้เข้ามาอยู่ในวงการกอล์ฟ จึงทำให้เขาเลือกใช้ชื่อว่า ไทเกอร์ วู้ดส์ นั่นเอง 

ช่วงชีวิตวัยเด็กของ Tiger Woods เป็นอย่างไร

Tiger Woods

Tiger Woods นักกีฬากอล์ฟชื่อดัง โดย ไทเกอร์ วู้ดส์ นั้นเป็นนักกีฬากอล์ฟที่มีฝีไม้ลายมือที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยครั้งหนึ่งของ ไทเกอร์ วู้ดส์ นั้นเคยพูดไว้ว่าเขาจะโค่นโปรกอล์ฟชื่อดังในตอนนั้นให้ได้ ซึ่งคำพูดนี้อาจจะ
ดูเหมือนว่าเป็นคำพูดที่ไร้สาระของเด็กคนหนึ่ง แต่ในวันนี้ ไทเกอร์ วู้ดส์ นั้นสามารถทำให้คำพูดของเด็กคนนั้นกลายเป็นจริงได้นั่นเอง ในตอนนั้น เขาอายุเพียง 3 ขวบเพียงเท่านั้น เพิ่งเข้าได้ดูรายการขี้โปรกอล์ฟท่านหนึ่งไปออก และทำให้เขาทะเยอทะยานที่จะกลายเป็น Professional ในด้านกีฬากอล์ฟนั่นเอง ในปี 2000 นั้น ไทเกอร์ วู้ดส์ นั้นสามารถ
ทำการโค่นล้มตำแหน่งนักกอล์ฟมืออาชีพท่านได้ และได้กลายมาเป็นโปรกอล์ฟหน้าใหม่ในวงการกีฬากอล์ฟนั่นเอง
ในช่วงนั้นถือว่าเป็นช่วงขาขึ้น ไทเกอร์ วู้ดส์ เลยก็ว่าได้ เพราะว่า ไทเกอร์ วู้ดส์ นั้นได้ไต่ขึ้นมาเป็นนักกอล์ฟระดับแนว
หน้าของโลก และได้รับกระแสตอบรับที่ดีเป็นอย่างมากผู้คนทั่วโลก ซึ่งนี่ถือว่าเป็นเรื่องราวที่ดีเป็นอย่างมาก แถมเรื่อง
ราวของ ไทเกอร์ วู้ดส์ นั้นยังสามารถเป็นหนึ่งในตัวช่วยในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้คนอีกมากมาย เพียงแค่มีความพยายาม ก็สามารถมาอยู่ในจุดที่ต้องการได้แล้วนั่นเอง

หนทางสู่การเป็นนักกอล์ฟมืออาชีพของ ไทเกอร์ วู้ดส์

Tiger Woods

            TigerWoods นั้นได้กลายเป็นนักกีฬากอล์ฟมืออาชีพในปี 1996 ซึ่งในช่วงนั้นเขาได้ชนะรายการ The Master 1997 ซึ่งเป็นรายการแรกที่เขาลงแข่ง โดยในการแข่งขัน ไทเกอร์ วู้ดส์ ได้กลายเป็นที่ฮือฮาไปทั่วโลก เนื่องจากเขาได้ทำลายสถิติสนามด้วยการชนะรายการการแข่งขันมากถึง 18 อันเดอร์พาร์นั่นเอง ซึ่งการแข่งขันในครั้งนั้นยังทำให้เขาสามารถกอบโกยเงินรางวัลได้จำนวนมาก เขาได้รับเงินมากถึง 486,000 เหรียญดอลลาร์สหรัฐเลย ถือว่าเป็นจำนวนเงิน
ที่เยอะเป็นอย่างมาก และจากการแข่งขันในครั้งนั้น จึงทำให้ตัว ไทเกอร์ วู้ดส์ นั้นได้ก้าวขึ้นมาเป็นนักกีฬากอล์ฟมืออาชีพอันดับ 1 ของโลก ถัดมาในเดือนมิถุนายนปีเดียวกัน ไทเกอร์ วู้ดส์ ยังได้สร้างตำนานอีกมากมายในวงการกีฬากอล์ฟ โดย ไทเกอร์ วู้ดส์ นั้นได้ครองตำแหน่งนักกีฬากอล์ฟหมายเลขหนึ่ง มายาวนานถึง 264 สัปดาห์เลยนั่นเอง โดย
นับตั้งแต่ช่วงเดือนสิงหาคมปี 1999 มาจนถึงเดือนกันยายนในปี 2004 นั่นเอง ถือว่าการครองแชมป์อันดับ 1 ของ ไทเกอร์ วู้ดส์ เป็นเวลานานถึง 5 ปีเลย และการจริงจังในวงการกีฬากอล์ฟก็ได้หยุดลง เนื่องจาก ไทเกอร์ วู้ดส์ ได้ตัดสินใจ
ที่จะมาให้ความสำคัญเกี่ยวกับชีวิตการแต่งงานของเขาแทน เนื่องจากก่อนหน้านี้เขาถูกจับได้ว่าตนนั้นเกิดการนอกใจภรรยาเกิดขึ้น และถูกเปิดโปงจากแหล่งข่าวต่างประเทศมากมาย ซึ่งข่าวการนอกใจภรรยาของเขานั้นส่งผลต่อสภาพ
จิตใจของเขา และทำให้ศักยภาพในการเล่นกีฬากอล์ฟของเขานั้นตกต่ำลงอีกด้วย โดยครั้งหนึ่งจัดอันดับ 1 ไทเกอร์ วู้ดส์ ได้ตกลงไปถึงอันดับ 58 เลย ซึ่งถือว่าเป็นอันดับที่ต่ำเป็นอย่างมากหากเทียบกับอันดับ 1 ที่เขาเคยได้รับ นอกจากนี้
ปัญหาเหล่านี้ยังทำให้ ไทเกอร์ วู้ดส์ นั้นทอดรางวัลมากมายจากการแข่งขันในปี 2011 อีกด้วย ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจเป็นอย่างมาก เนื่องจาก ไทเกอร์ วู้ดส์ นั้นเป็นนักกีฬากอล์ฟอันดับ 1 ของโลกที่เคยกวาดรางวัลมามากมาย แต่กลับไม่เหลือรางวัลอะไรเลยให้เขา

หลังจากนั้นไม่นาน  ไทเกอร์ วู้ดส์ จึงได้ตัดสินใจลงแข่งขันในรายการเชฟรอน World Challenge ที่จัดขึ้นใน
เดือนมีนาคมปี 2013 ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้ถือว่าเป็นการทวงบัลลังก์นักกอล์ฟมืออาชีพอันดับ 1 ของโลกกลับมาได้  และ ไทเกอร์ วู้ดส์ ก็ยังสามารถครองตำแหน่งนักกอล์ฟมืออาชีพอันดับหนึ่งได้นานจนถึงเดือนพฤษภาคมปี 2014 เลย ถือว่าเป็นการกลับมาที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก การกลับมาในครั้งนี้ถือว่าเป็นการกลับมาจากการทำผิดพลาดของเขาก็ว่าได้ โดย ไทเกอร์ วู้ดส์ นั้นได้รับบทเรียนราคาแพงเป็นอย่างมากจากการที่ทำตัวเสเพลไม่แคร์คนรอบข้าง จนทำให้ตัวของเขาเองนั้นได้รับผลกระทบเสียเอง

            เรื่องราวของ TigerWoods นั้นแสดงให้เห็นถึงความพยายามเป็นอย่างมากกว่าที่เขาจะก้าวมาเป็นนักกอล์ฟมือ
อาชีพอันดับ 1 ของโลก เนื่องจากเขาจำเป็นต้องใช้ความพยายามมากมายกว่าจะได้มาซึ่งชัยชนะในการแข่งกีฬากอล์ฟ
นั่นเอง ถึงแม้ครั้งหนึ่งตัว ไทเกอร์ วู้ดส์ จะพูดออกมายังไม่ได้คิดว่าวันหนึ่งเขาจะมาโค่นแชมป์กอล์ฟมืออาชีพ แต่หาก
ปราศจากซึ่งความพยายาม ความสำเร็จก็คงจะไม่บังเกิดขึ้นตามมานั่นเอง แต่ด้วยความสำเร็จที่เขาได้รับนั้นค่อนข้าง
มาก จึงทำให้ ไทเกอร์ วู้ดส์ นั้นเผลอเรอจนได้ก่อปัญหาให้กับตัวเอง ซึ่งปัญหานี้ถือว่าเป็นปัญหาใหญ่เป็นอย่างมาก
เนื่องจากครั้งหนึ่ง ไทเกอร์ วู้ดส์ นั้นไม่ได้รับรางวัลจากการแข่งขันเลย ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องแปลกมาก เนื่องจาก ไทเกอร์ วู้ดส์ เขาเป็นนักกอล์ฟมือหนึ่งของโลก แต่กลับไม่ได้รับรางวัลเลยนั่นเอง ซึ่งความพยายามที่จะกลับมารันวงการอีกครั้งก็สำเร็จ โดยตัว ไทเกอร์ วู้ดส์ นั้นสามารถกลับมาเป็นนักกอล์ฟมืออาชีพอันดับ 1 ของโลกได้นั่นเอง เรื่องราวของ ไทเกอร์ วู้ดส์ นั้นถือว่าเป็นบทเรียนราคาแพงให้กับใครได้หลายคนเลยทีเดียว Ufabet เว็บหลัก

https://www.google.co.th/url?sa=i&url=https%3A%2F%2Fcolorsofindia.media%2Fsport%2Ftiger-woods-withdraws-from-next-weeks-us-open%2F&psig=AOvVaw1Dr3Mq7gKWy3pHezycAC86&ust=1655142998008000&source=images&cd=vfe&ved=0CAwQjRxqFwoTCLCQyaa-qPgCFQAAAAAdAAAAABAD

Credit By : Ufabet